ที่นี่คือห้องสมุดโบราณที่พรั่งพร้อมไปด้วยหนังสือเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับสุดอัศจรรย์ มนตราคาถา ตำนานพื้นบ้าน นิทานปรัมปรา และเทพนิยายชวนฝัน

🍁

ไม่รู้ว่าห้องสมุดแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อไหร่ เป็นของใคร มีอายุมานานเท่าไหร่แล้ว เพราะเมื่อมาลินทร์ได้ค้นพบเข้า ที่แห่งนี้ก็มีอยู่ก่อนแล้ว พร้อมคุณผีผู้ลึกลับที่คาดว่าจะสิงสู่มานานพอ ๆ กับอายุห้องสมุด

🍁

และไม่ว่าเพราะเหตุอะไรให้มาค้นพบเข้า มาลินทร์ก็ตั้งปณิธานไว้แล้วว่า จะช่วยบูรณะห้องสมุดแห่งนี้ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และเปิดทำการให้ผู้ที่หลงใหลในกลิ่นอายแฟนตาซีได้เข้ามาอ่านหนังสือกัน

🍁

เพราะเธอรู้ดีว่า…เรื่องราวเหล่านี้ มันมหัศจรรย์เกินกว่าจะเก็บไว้คนเดียว !

เทพนิยาย tales reader
ช่องทางการติดตามพวกเรา

Email :  talesreader.official@gmail.comTwitter : @talesreader_Facebook : Tales ReaderInstagram : @tales.reader

OUR TEAM

malyn

Malyn

แม่มดฝึกหัดตัวน้อย ที่บังเอิญค้นพบห้องสมุดโบราณแห่งนี้เข้า ขณะไปเก็บดอกไม้ป่ามาปรุงยา

🍄

หลังจากนั้นก็แวะเวียนมาซ่อมบำรุงปัดฝุ่นเหล่าหนังสือที่เหงาหงอยให้พร้อมอ่านอีกครั้ง ก่อนเปิดทำการที่นี่ในฐานะบรรณารักษ์โดยสมบูรณ์

🍄

นอกจากนี้ มาลินทร์ยังชอบเล่านิทานเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตประหลาดในมิติคู่ขนานด้วยนะ

🍄

ไม่ใช่แค่เพื่อเติมเต็มจินตนาการเท่านั้น แต่หวังว่าเมื่อมนุษย์ได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของพวกเขาแล้ว ทุกคนจะเคารพธรรมชาติและสถานที่มากขึ้น

ghost

Mr. Ghost

ว่ากันว่า… ในห้องสมุดโบราณแห่งนี้มีคุณผีอยู่ตนหนึ่ง วันดีคืนดีเขาก็ปรากฏตัวในร่างเลือนราง ก่อนจะหายวับไปอย่างรวดเร็ว

👻

ไม่มีใครรู้ความจริงว่าเขาคือใคร อยู่ที่นี่มาเนิ่นนานเท่าไรแล้ว ก็ไม่แน่ว่า อาจจะเนิ่นนานพอ ๆ กับอายุห้องสมุดโบราณแห่งนี้ก็เป็นได้

👻

แม้แต่มาลินทร์เองก็ยังไม่เคยสื่อสารกับเขา เธอรู้แค่เพียงว่า ในที่ ๆ มองไม่เห็น คุณผีก็ยังอยู่ตรงนั้นเสมอ คอยดูแลห้องสมุดแห่งนี้ให้เรียบร้อยปลอดภัย และเตะก้นพวกอันธพาลให้ออกไปพ้น ๆ จากห้องสมุดของเรา

👻

มาลินทร์มักจะเตือนทุกคนด้วยว่า คุณผีน่ะ วนเวียนอยู่รอบตัวเราเสมอนะ ขณะที่คุณกำลังอ่านอยู่นี่ เขาก็กำลังจ้องมองคุณอยู่จากมุมไหนสักแห่ง